Diễn đàn sư phạm Yên Bái
Khách viếng thăm sẽ rất thiệt thòi đấy!!! Đăng nhập để chia sẻ... Ghi danh để yêu thương... ^^
Change background image
Diễn đàn sư phạm Yên Bái

Kết nối cộng đồng sư phạm Online

wWw.GiaoVienYenBai.7Forum.Net - Kết Nối Cộng Đồng Sư Phạm Online

Go downMessage [Page 1 of 1]

© FMvi.vn

#1codeTinh chỉnh windows 7-Cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 7 on 30/12/2011, 16:58
Đang xem:In total there is 0 user online :: 0 Registered, 0 Hidden and 0 Guests

rongbay
rongbay
rongbay

Tôi là thuyền trưởng của cuộc đời tôi

Chia sẻ bài viết: ----------------------------
Giới thiệu:

Windows 7 (từng có tên mã là Blackcomb và Vienna) là thế hệ hệ điều hành kế tiếp của dòng họ hệ điều hành Microsoft Windows, được phát triển bởi hãng phần mềm Microsoft dành cho các loại máy tính cá nhân, bao gồm máy tính để bàn, xách tay, Tablet PC, netbook và các máy tính trung tâm phương tiện (media center PC) cho gia đình hoặc doanh nghiệp, được phát hành trên toàn thế giới vào ngày 22/10/2009.Microsoft tuyên bố trong năm 2007 rằng họ đang lên kế hoạch phát triển Windows 7 trong khoảng thời gian 3 năm bắt đầu từ sau khi thế hệ tiền nhiệm của nó được phát hành, Windows Vista. Microsoft cũng tuyên bố thời điểm phát hành cuối cùng sẽ được quyết định dựa trên chất lượng của sản phẩm này.Không giống hệ điều hành tiền nhiệm, Windows 7 là một bản nâng cấp lớn hơn từ Vista, với mục đích có thể tương thích đầy đủ với các trình điều khiển thiết bị, ứng dụng, và phần cứng đã tương thích với Windows Vista.Những giới thiệu về hệ điều hành này của Microsoft trong năm 2008 tập trung vào khả năng hỗ trợ tiếp xúc đa điểm, một Windows Shell mới được thiết kế lại với một taskbar mới, một hệ thống mạng gia định có tên gọi HomeGroup,và các cải tiến về hiệu suất. Một số ứng dụng đi kèm trong những thế hệ trước của Microsoft Windows, điển hình nhất là Windows Movie Maker và Windows Photo Gallery, không có sẵn trong hệ điều hành này; thay vào đó, chúng được cung cấp riêng rẽ (miễn phí) như một phần của bộ Windows Live Essentials.Tinh chỉnh trong win 7:1. Hiển thị thanh trình đơn trong Windows Explorer
Khác với Windows XP, Windows 7 mặc định “hô biến” thanh trình đơn trong Windows Explorer mất đi. Nếu thấy điều này bất tiện bạn có thể cho hiện lại như sau:- Bạn vào menu Start rồi gõ folder options vào hộp thoại tìm kiếm và nhấn Enter để mở Folder Options ra. Sau đó, bạn chọn thẻ View; tại phần Advanced settings, bạn đánh dấu chọn vào Always show menus rồi bấm OK.Tinh chỉnh windows 7-Cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 7 635464ba791e2a17fc

2. Chọn nhiều tập tin, thư mục bằng cách đánh dấu.Nếu ở Windows XP khi cần chọn nhiều thư mục, tập tin bạn phải kết hợp chuột và phím Ctrl hoặc Shift thì đến Windows 7/Vista, hãng Microsoft đã có cải tiến là cho phép bạn lựa chọn nhiều tập tin bằng cách đánh dấu vào ô check-box rất tiện lợi.Để thiết lập, trong Windows 7, bạn vào Folder Options, cũng tại thẻ View, bạn đánh dấu chọn vào Use check boxes to select items ở Advanced settings rồi bấm OK.
Tinh chỉnh windows 7-Cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 7 635464ba7921a29dbd


3. Quy định số lượng tập tin trong thư mục RecentMỗi khi bạn bấm chuột phải vào biểu tượng của một ứng dụng nào đó trên Taskbar thì lập tức cửa sổ Jump List sẽ hiện ra và thông báo cho bạn biết các tập tin mà bạn vừa mở bằng ứng dụng đó. Bạn có thể dễ dàng quy định số lượng tập tin đã truy cập trong cửa sổ Jump List bằng cách:Bấm chuột phải vào nút Start > chọn Properties để làm xuất hiện cửa sổ Taskbar and Start Menu Properties. Tại đây, bạn chọn thẻ Start Menu > nhấn nút Customize để làm xuất hiện cửa sổ Customize Start Menu.Lúc này, bạn chỉ cần nhập số lượng tập tin đã truy cập mà bạn muốn hiển thị trong cửa sổ Jump List vào ô Number of recent items to display in Jump Lists (mặc định là 10). Sau cùng, nhấn OK 2 lần để xác nhận.

Tinh chỉnh windows 7-Cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 7 635464ba7927873f844. Làm xuất hiện màn hình khởi động “bí mật” của Windows 7

Cũng giống như Windows Vista, hãng Microsoft đã giấu một màn hình khởi động (Boot Screen) với hình cửa sổ nhiều màu sắc và thay vào đó là một màn hình khởi động với màu đen chủ đạo cùng với một thanh trượt nằm giữa màn hình.Để bật lại màn hình khởi động “bí mật” này, bạn mở menu Start > Run (hoặc Search), gõ msconfig > nhấn Enter để mở cửa sổ System Configuration. Từ cửa sổ System Configuration, bạn chọn thẻ Boot rồi đánh dấu chọn vào ô No GUI boot. Sau cùng, nhấn nút Apply > nhấn nút OK và khởi động lại máy tính để thấy kết quả.

Tinh chỉnh windows 7-Cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 7 635464ba792b08a68d


5. Đưa thanh Media Player vào Taskbar
Kể từ Windows Media Player (WMP) phiên bản 9 thì Microsoft đưa vào chức năng giúp bạn theo dõi, điều khiển WMP ngay tại Taskbar bằng một thanh công cụ nhỏ. Tuy nhiên, khi phát triển đến hệ điều hành Windows 7 thì thanh Taskbar lại được cải tiến đi và khi sử dụng WMP 12, bạn không thể tìm thấy lựa chọn đưa WMP về Taskbar nữa. Vậy làm sao để tiếp tục điều khiển WMP bằng thanh công cụ trên Taskbar? Chỉ cần làm theo các bước rất đơn giản như sau bạn sẽ có được thành quả như mong muốn.Trước hết, bạn tải công cụ cần thiết là tập tin WMP12.exe tại [Chỉ có thành viên mới có thể nhìn thấy links. Bạn hãy nhấn vào đây để đăng ký...] , dung lượng 15,8MB. Sau đó, bạn bấm nút Start rồi gõ services.msc vào hộp tìm kiếm và nhấn Enter. Trong danh sách các dịch vụ đang chạy bạn tìm đến Windows Media Player Network Sharing rồi bấm chuột phải vào đó > chọn Stop.Bây giờ, bạn tiến hành chạy tập tin WMP12.exe vừa tải về. Đợi quá trình này kết thúc, bạn bấm chuột phải vào Taskbar > chọn Toolbars > Windows Media Player để hiện thanh công cụ quen thuộc của WMP lên Taskbar.

Tinh chỉnh windows 7-Cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 7 635464ba793071f54e
6. Tự động điều chỉnh âm thanh khi hội thoại
Khi bạn đang nghe nhạc, xem phim, nếu có cuộc gọi điện thoại đến dạng PC to PC như qua Yahoo! Messenger, Skype,Google Talk… bạn phải giảm âm lượng nguồn phát nhạc, phim đi hoặc tắt hẳn rồi mới chấp nhận cuộc gọi được. Tương tự khi muốn gọi cho người khác, bạn cũng phải làm thao tác này. Nếu đang sử dụng Windows 7, bạn có thể khai thác một tính năng cực hay là tự động giảm các nguồn âm thanh đang phát khi có cuộc gọi đến hoặc gọi đi.Để thiết lập, bạn bấm chuột phải vào biểu tượng Speaker ở khay hệ thống (hình chiếc loa) rồi chọn Sound hoặc vào Control Panel > Hardware and Sound > Sound.

Sau đó, bạn đánh dấu vào Mute all other sounds ở thẻ Communications nếu muốn tắt mọi nguồn âm thanh hoặc bấm Reduce the volume of other sounds by 80% để giảm đi 80% âm lượng lúc đang phát. Cuối cùng, bấm Apply > OK để lưu thiết lập. Trong trường hợp chỉ cần giảm 50% âm lượng, bạn chọn Reduce the volume of other sounds by 80%; khi muốn trở về trạng thái ban đầu, bạn làm như các bước trên nhưng chọn Do nothing.
Tinh chỉnh windows 7-Cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 7 635464ba7934925509


6.Thay đổi hình nền của màn hình đăng nhập:Windows 7 có một màn hình đăng nhập xanh rất bắt mắt, nhưng sau một thời gian sử dụng chắc hẳn bạn sẽ muốn tạo ra một sự thay đổi nhỏ. Bạn có thể thay đổi màn hình đăng nhập này mà không cần phải tác động đến Registry với tiện ích Tweaks.com Logon Changer for Windows 7. Đây là một tiện ích miễn phí cho phép người dùng thay đổi bất kì ảnh nào cho màn hình đăng nhập.Trước tiên hãy chạy tiện ích này rồi click vào nút Change Logon Screen sau đó tìm đến file ảnh muốn thay thế. Nếu file ảnh này quá lớn (Windows giới hạn kích kích thước tối đa là 245KB) thì Logon Changer sẽ đề nghị copy rồi thay đổi kích thước file ảnh. Khi màn hình đăng nhập đã được thay đổi ảnh, bạn có thể kiểm tra trong kích cỡ toàn màn hình bằng cách click vào nút Test. Nếu muốn sử dụng lại hình nền trước đó bạn chỉ cần nhấn vào nút Revert to Default Logon Screen.

Tinh chỉnh windows 7-Cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 7 635464ba793c7c5a78


7.Cải tiến User Interface:Chắc hẳn bạn còn nhớ tiện ích TweakUI, một tiện ích đã được Microsoft giới thiệu cho phép người dùng tinh chỉnh giao diện Windows. Để tinh chỉnh giao diện Windows 7, bạn có thể sử dụng công cụ Ultimate Windows Tweaker, đây là một phiên bản không chính thức của TweakUI.


Tinh chỉnh windows 7-Cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 7 635464ba794454091e
Cũng như TweakUI, Ultimate Windows Tweaker cho phép người dùng tự do tùy chỉnh giao diện, từ thay đổi những mục xuất hiện trong menu Start cho đến tối ưu khả năng thực thi bằng cách hủy bỏ một số tính năng của Windows (như Aero và Tablet PC). Nếu thấy quá trình tự động khởi động lại của Windows sau khi cài đặt một bản cập nhật là không cần thiết thì bạn có thể hủy bỏ tùy chọn đó, ngoài ra có có thể thực hiện vô số tùy chỉnh khác. Ultimate Windows Tweaker thậm chí còn cho phép người dùng tùy chỉnh Internet Explorer 8, ví dụ như không đưa ra cảnh báo khi đóng nhiều tab.Trong thực tế chúng ta có thể thực hiện nhiều cài đặt tương tự trong Control Panel, Registry và một số vùng khác, nhưng Ultimate Windows Tweaker giúp thực hiện dễ dàng hơn rất nhiều, và có thể nói đây là một công cụ không thể thiếu với những người thích cải tiến Windows.8.Thay đổi tùy chọn startup của Windows Media Center:Nếu sử dụng Windows Media Center, chắc hẳn bạn đã từng muốn có một phương pháp nào đó để bỏ qua hoạt cảnh khởi động và mở ngay Live TV, hay khởi chạy nhạc trong danh mục Favorites (yêu thích) ngay lập tức. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách sử dụng những khóa chuyển đổi ẩn để cấu hình cho Windows Media Center khởi động chính xác theo những gì bạn mong muốn.Hãy vào Start | All Programs, tìm rồi phải chuột lên biểu tượng của Windows Media Center chọn Properties. Khi hộp thoại Properties xuất hiện, bạn hãy đặt con trỏ ở phía cuối của trường Target, nơi có dòng %windir%\ehome\ehshell.exe. Tiếp theo đưa vào một hay nhiều khóa chuyển đổi sau:* /nostartupanimation: Hủy bỏ hoạt cảnh khởi động.
* /playallmusic: Khởi chạy ngay lập tức thư viện âm nhạc.* /playslideshow: Khởi chạy ngay lập tức một slideshow gồm tất cả các ảnh của bạn.* /playslideshowwithmusic: Lập tức chạy slideshow cùng nhạc.
* "/mcesuperbar://tv?live=true": Mở Live TV khi khởi động (trơng trường hợp bạn có một bộ chỉnh kênh).

Tinh chỉnh windows 7-Cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 7 635464ba794a1da0e3
Trở lại với ví dụ ban đầu, giả sử bạn muốn bỏ qua hoạt cảnh khởi động và mở Live TV thì bạn hãy thay đổi trường Target như sau (lưu ý các khóa chuyển đổi tách biệt nhau bằng một khoảng trống – phím cách):%windir%\ehome\ehshell.exe /nostartupanimation "/mcesuperbar://tv?live=true"9.Đưa thư mục Downloads vào menu Start:Mặc định, những file tải về sẽ được Windows đưa vào thư mục Downloads, nhưng dường như Windows đã “giấu” thư mục này quá kín. Dưới đây là phương pháp đưa thư mục này vào menu Start để bạn có thể xem những file tải về nhanh chóng hơn:* Phải chuột vào menu Start chọn Properties.
* Click vào nút Customize.* Di chuyển xuống phía dưới cho đến khi thấy mục Downloads, rồi lựa chọn tùy chọn Display as a link (hiển thị như một liên kết) hoặc tùy chọn Display as a menu (hiển thị như một menu). Tùy chọn Display as a link sẽ mở thư mục Downloads trong một cửa sổ mới, còn tùy chọn Display as a menu sẽ mở hiển thị nội dung của thư mục này như một menu.* Sau khi lựa chọn xong nhấn OK.

Tinh chỉnh windows 7-Cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 7 635464ba7957c9c363


10.Tắt bỏ những tính năng không cần thiết của Windows:
Nếu đang vận hành Windows trên netbook hay trên một PC cũ bạn sẽ muốn làm cho hệ điều hành này nhẹ nhất có thể để phù hợp với hệ thống. Giống như Vista, Windows 7 cũng cho phép người dùng tắt bỏ những tính năng không cần thiết có thể làm cho hệ điều hành chậm lại một cách dễ dàng. Nhưng có một điểm khác biệt giữa Windows 7 và Windows Vista đó là Windows 7 cho phép tắt bỏ cả những ứng dụng như Internet Explorer 8, Windows Media Center và Windows Search.Để thực hiện thao tác này, bạn hãy vào menu Start, nhập features vào hộp Search rồi click vào mục Turn Windows features on or off trong phần kết quả. Sau đó sẽ có một menu xuất hiện, tại đây bạn hãy bỏ chọn những hộp chọn của những tính năng muốn tắt bỏ (ví dụ, người dùng Netbook có thể muốn gửi Windows DVD Maker Packing, và không cần thiết phải giữ lại Tablet PC Components nếu không sử dụng một Tablet hay một PC có màn hình cảm ứng khác). Sau khi hoàn thành nhấn OK và đợi cho Windows tự cấu hình lại.11.Tăng hoặc giảm số lượng mục trong Jump Lists:Jump Lists có chức năng giống như menu Recent Documents, cho phép truy cập nhanh vào những tùy chọn hay tài liệu cụ thể của ứng dụng. Ví dụ, khi phải chuột vào biểu tượng Internet Explorer trên thanh Taskbar sẽ xuất hiện danh sách các trang web mới truy cập và những tác vụ đã thực hiện (như tạo tab mới và chọn chế độ trình duyệt InPrivate). Khi bắt đầu sử dụng Jump Lists chắc hẳn bạn sẽ tự hỏi rằng liệu có thể thay đổi Jump Lists hay không?Theo mặc định Jump List sẽ hiển thị 10 mục, nếu thấy con số này quá nhiều hay quá ít bạn có thể tăng hoặc giảm bớt số lượng mục hiển thị. Thực hiện các thao tác sau:* Phải chuột nút Start chọn Properties.
* Nhấn nút Customize.*

Ngay bên dưới cửa sổ tùy chọn, bạn sẽ thấy hộp Number of recent programs to display in Jump Lists cho biết số lượng những chương trình sử dụng gần đây hiển thị trong Jump Lists). Bạn chỉ cần sử dụng các phím mũi tên để thay đổi cài đặt này, hoặc, nhập số lượng mục mong muốn vào hộp này.* Sau đó click OK.
12.Chặn thông báo của Action Center:Microsoft cam kết Windows 7 sẽ gây ít phiền toái hơn Windows Vista, cụ thể họ đã giảm bớt cảnh báo của User Account Control và thông báo hệ thống. Action Center mới của Windows 7 cho phép người dùng lựa chọn loại thông điệp cần hiển thị. Dưới đây là phương pháp cải tiến các cài đặt này:* Vào menu Start rồi nhập Action vào hộp Search, sau đó click vào Action Center trong vùng kết quả.* Click vào Change Actions Center Settings.
* Hủy chọn hộp chọn của một hay nhiều tùy chọn bảo mật hay bảo trì.* Sau khi hoàn thành nhấn OK.

Tinh chỉnh windows 7-Cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 7 635464ba796f17c010
Cần nhớ rằng mục đích của các thông điệp hệ thống là để giữ cho hệ thống luôn vận hành ổn định và bảo mật. Nếu hủy bỏ chúng có thể bạn sẽ không biết được những cảnh báo quan trọng.13.Di chuyển thanh Taskbar sang một bên của màn hình:Màn hình rộng rất phù hợp cho xem phim và sắp xếp cửa sổ, tuy nhiên vùng trống này thường bị sử dụng lãng phí. Vậy tại sao chúng ta không tăng khoảng trống chiều dọc bằng cách di chuyển thanh Taskbar sang một bên của màn hình? Windows 7 đã biến tùy chọn này thành một tùy chọn rất thú vị bởi vì nó sử dụng những biểu tượng không có nhãn. Những người dùng có kinh nghiệm có thể không thích tính năng này nhưng đây là một phương pháp khá hiệu quả để tăng thêm vùng trống cho ứng dụng trình duyệt web, trình xử lý văn bản và nhiều ứng dụng khác. Thực hiện như sau:
Phải chuột vào cùng trống của thanh Taskbar và hủy bỏ dấu chọn bên cạnh Lock the Taskbar.Sau đó click chuột trái vào vùng trống của thanh Taskbar, đồng thời giữ chuột và di chuyển nó sang một bên của màn hình (bên trái hoặc bên phải) rồi nhả chuột.Nếu không thích đặt thanh Taskbar ở vị trí này bạn có thể di chuyển nó trở lại vị trí cũ.

Công cụ:
1.Win 7 Manager:

Tinh chỉnh windows 7-Cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 7 635464ba7a1192e4cf


Windows 7 Manager là giải pháp toàn diện cho việc tối ưu, tinh chỉnh, dọn dẹp Windows 7! Một tiện ích tất cả trong một cho phép tối ưu, tinh chỉnh, cấu hình và dọn dẹp Windows 7, đóng gói hơn 30 công cụ khác nhau trong một gói ứng dụng duy nhất, giúp hệ thống của bạn chạy nhanh hơn, ổn định hơn và mang phong cách riêng! Windows 7 Manager là tiện ích hệ thống cho phép bạn tối ưu, tinh chỉnh và dọn dẹp Windows 7. Chương trình giúp tăng tốc độ hệ thống, cải thiện an ninh, cũng như đáp ứng mọi sự mong đợi bạn.
Windows 7 là hệ điều hành mới nhất cho cả người dùng nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp. Windows 7 mang đến sự rõ ràng, để bạn có thể hoàn thành các tác vụ hàng ngày một cách an toàn và dễ dàng cũng như tìm thấy mọi thứ bạn cần trong máy tính.Cũng giống XP manager win 7 manager có những tính năng sau:* Thông tin. Xem thông tin chi tiết hệ thống và toàn bộ phần cứng; hiển thị mọi thông tin về các tiến trình và phân luồng đang chạy; Windows 7 Manager cho phép bạn dọn dẹp hệ thống tự động chỉ với một nhấn chuột

* Tối ưu. Tinh chỉnh hệ thống nhằm cải thiện tốc độ khởi động và tắt máy; tinh chỉnh phần cứng để tăng tốc và hoạt động hệ thống; Optimize Task Schedule cho phép tắt các tác vụ hệ thống không cần thiết.

* Dọn dẹp. Tìm kiếm các tập tin và thư mục chiếm dụng nhiều dung lượng đĩa và hiển thị kết quả dưới dạng biểu đồ; Duplicate Files Finder cho phép quét máy tính để tìm kiếm các tập tin cùng dung lượng, tên hay thời gian chỉnh sửa; Registry Cleaner cho phép dễ dàng kiểm tra registry và sửa chữa các khóa liên kết sai lệch và tự động loại bỏ các khóa không tồn tại; Registry Defrag cho phép tái xây dựng và tái chỉ mục registry nhằm rút ngắn thời gian phản hồi của ứng dụng cùng thời gian truy xuất registry

* Tùy biến. Kiểm soát các thành phần khởi động cùng Windows; tinh chỉnh trình đơn khởi động của Windows 7; chỉnh sửa trình đơn ngữ cảnh; tùy biến màn hình desktop, trình đơn, thanh công cụ cùng các thiết lập cảnh báo; tự động thay đổi hình nền desktop.

* Bảo mật. Bạn có thể cải thiện độ bảo mật của desktop, trình đơn, màn hình đăng nhập Windows, cũng như kích hoạt nhiều tính năng tăng tốc hệ thống ẩn, khóa các cập nhật hệ thống cùng các báo cáo lỗi; ẩn và hạn chế truy xuất tới các ổ đĩa, ấn định các ứng dụng nào được thực thi trên máy; mã hóa và xóa sạch tập tin, thay đổi vị trí các thư mục hệ thống; Privacy Protector cho phép bảo vệ sự riêng tư bằng cách xóa sạch các dấu vết sử dụng; tạo đồng thời nhiều mật khẩu ngẫu nhiên.


* Kết nối mạng. Tối ưu tốc độ kết nối mạng, quản lý mọi thành phần chia sẻ; tinh chỉnh Internet Explorer dễ dàng

* Các tiện ích khác. Hiển thị toàn bộ các tiện ích Windows; trợ giúp bạn tìm kiếm số cài đặt Windows, số đăng kí Office; tắt máy và nhắc nhở bạn tự động.Link: mediafire.com ?ggm2lw2hgwh2.RegistryBooster 2010Mọi chi tiết về phần mềm này mời bạn tham khảo tại http://truongton.net/forum/showthread.php?t=1053081
3.Các công cụ dọn dẹp rác:

Tham khảo bài viết về win XP http://truongton.net/forum/showthread.php?t=10544504.Cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 7Microsoft vừa tung ra gói phiên bản tiếng Việt (LIP) cho người dùng Việt Nam. Tải LIP cho phiên bản 32 bit và 64 bit từ địa chỉ chỉ thu gọn http://tinyurl.com/ygt2s6r, dung lượng tương ứng là 2,6 MB và 4,2 MB.

Tinh chỉnh windows 7-Cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 7 635464ba855bd17cff


Yêu cầu hệ thống
- Microsoft Windows 7.- Cài đặt ngôn ngữ cơ sở bắt buộc của Windows 7: Tiếng Anh.- 4,63 MB không gian trống để tải xuống.- 15 MB không gian trống để thiết lập.Cài đặtSau khi tải về, bạn nhấn đôi chuột vào file có dạng *.mlc và tiến hành cài đặt như bình thường. Lưu ý, gần cuối quá trình cài đặt sẽ có hộp thoại hiện ra, phía dưới mục Select display language, hãy tô chọn vào ngôn ngữ Tiếng Việt, kế đến đánh dấu chọn vào trước hàng chữ Apply display language to welcome screen and systems account. Sau cùng, bạn nhấn chọn Change display language rồi nhấn Restart now để khởi động lại máy.
Khi đăng nhập Windows 7 trở lại, bạn có thể thấy gần như toàn bộ cấu trúc của hệ điều hành đều được chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt. Từ màn hình khởi động như Vui lòng chờ (Please wait), Chào mừng (Welcome), cho đến các biểu tượng ngoài màn hình desktop như Máy tính (Computer), Mạng (Network), Thùng rác (Recycle Bin), Vẽ (Paint); Menu chuột phải: Xem (View), Sắp xếp theo (Sort by), Làm tươi (Refrest); Menu Start: Tài liệu (Document), Trò chơi (Games), Pa-nel Điều khiển (Control Panel), Windows Explorer... Ngay cả tên các chức năng của ứng dụng cũng được thay đổi, bạn có thể kiểm tra bằng cách thử mở Microsoft Office, Paint...

Tinh chỉnh windows 7-Cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 7 635464ba855f7ca3f4


Gỡ bỏVì một lý do nào đó bạn không muốn sử dụng nữa và muốn gỡ bỏ LIP, bạn nhấn vào biểu tượng Bắt đầu (Start) và gõ vào khung tìm kiếm cụm từ “thay đổi ngôn ngữ hiển thị” (không có dấu ngoặc kép) rồi nhấn vào liên kết tương ứng.

Tinh chỉnh windows 7-Cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 7 635464ba8561ce3af4


Hộp thoại kế tiếp hiện ra, bạn chọn Cài đặt/ dỡ cài đặt ngôn ngữ > Uninstall display language > chọn Vietnamese (tiếng Việt) > Tiếp > Restart now để khởi động lại máy.
-----------------------------------------------
Cảm ơn bạn đã đọc bài tại:wWw.GiaoVienYenBai.7Forum.Net


:vietnam: 
♥️…Không Thương…♥️…Không Nhớ…♥️…Không Mơ Mộng…♥️……♥️…Không Buồn…♥️…Không Chán…♥️…Lệ Không Rơi..♥️……♥️…Không Yêu Ai Cả…♥️…Lòng Băng Giá…♥️……♥️…Không Nhớ Ai Cả…♥️…Hồn Tự Do…♥️
https://m.facebook.com/thienthanbebong199http://xemboi.uiwap.com

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà rongbay
Trả lời nhanh

Back to topMessage [Page 1 of 1]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    You cannot reply to topics in this forum

    • TOP RANK(Giao Vien Yen Bai) Thank to:© FMvi - Design by baivong