Diễn đàn sư phạm Yên Bái
Khách viếng thăm sẽ rất thiệt thòi đấy!!! Đăng nhập để chia sẻ... Ghi danh để yêu thương... ^^
Change background image
Diễn đàn sư phạm Yên Bái

Kết nối cộng đồng sư phạm Online

wWw.GiaoVienYenBai.7Forum.Net - Kết Nối Cộng Đồng Sư Phạm Online

Go downMessage [Page 1 of 1]

© FMvi.vn

#1codeThái độ - sự lựa chọn trong tầm tay on 30/12/2011, 21:38
Đang xem:In total there is 0 user online :: 0 Registered, 0 Hidden and 0 Guests

rongbay
rongbay
rongbay

Tôi là thuyền trưởng của cuộc đời tôi

Chia sẻ bài viết: ----------------------------
“Bạn nghĩ mình là người như thế nào thì bạn sẽ trở thành người như thế ấy.” - Earl Nightingale
Một buổi chiều sau giờ học, một cậu bé gầy gò chạy như bay đến bảng thông báo của trường đặt trong phòng tập thể dục. Tim cậu bé đánh thình thịch khi chăm chú đọc danh sách đang dán trên bảng. Nhưng tên cậu bé không có trong danh sách ấy. Giấc mơ được là thành viên đội bóng rổ của trường đã không trở thành hiện thực. Cậu bé đọc đi đọc lại, nhưng sự thật là tên của cậu không có ở đây. Cậu bé đã không được chọn...
Vậy mà, chính cái ngày hôm ấy đã bắt đầu cho sự thay đổi hoàn toàn trong cuộc đời của cậu.
Suốt một năm sau đó, bất kể mưa hay nắng, cậu vẫn chăm chỉ tập từ bốn đến sáu tiếng mỗi ngày trong một công viên gần nhà. Có lúc cậu tập cả dưới ánh trăng, từng bước, tường bước hoàn thiện những động tác và kỹ thuật của mình.
Kết quả thật ngoài sức tưởng tưởng, ngay năm sau cậu được chọn vào đội tuyển của trường, và cái tên Michael Jordan sau này đã trở thành huyền thoại trong làng bóng rổ thế giới.
Bài học chúng ta rút ra được từ câu chuyện của Michael Jordan là : Thành công hay thất bại ngày hômnay không nằm ở những khó khănmà chúng ta gặp phải, mà là ở cách chúng ta đương đầu với chúng như thế nào.
Jordan có thể đã suy sụp hoàn toàn, thất vọng hay buông xuôi vớithất bại ban đầu. Thậm chí anh đã có thể từ bỏ giấc mơ trở thành vậnđộng viên bóng rổ chuyên nghiệp của mình, nhưng mà không, anh đã chọn con đường hành động: tiếp tục luyện tập chăm chỉ, tiếp tụcthử sức.
Liệu Jordan có làm nên được một sự nghiệp lừng lẫy không nếu anh sớm chịu đầu hàng trước thất bại?Sự thật là: “Ta sẽ mạnh mẽ hơn khita vượt qua được nghịch cảnh”. Vì vậy, nếu chúng ta chọn thái độ tíchcực khi đối diện với khó khăn, chúng ta sẽ hoàn toàn kiểm soát được đời mình.
Hằng ngày, cho dù chúng ta sống với thái độ như thế nào đi chăng nữa, thì chúng ta vẫn có một lựa chọn. Chúng ta không thể thay đổi quá khứ, không thể thay đổi ngườikhác, cũng không thể thay đổi những gì sẽ diễn ra. Điều duy nhất chúng ta có thể thay đổi chính là thái độ của chính mình.
“Thành công hay thất bại không nằm ở những khó khăn mà chúng ta gặp phải, mà là ở cách chúng ta đương đầu với chúng như thế nào.” - Mac Anderson
-----------------------------------------------
Cảm ơn bạn đã đọc bài tại:wWw.GiaoVienYenBai.7Forum.Net


:vietnam: 
♥️…Không Thương…♥️…Không Nhớ…♥️…Không Mơ Mộng…♥️……♥️…Không Buồn…♥️…Không Chán…♥️…Lệ Không Rơi..♥️……♥️…Không Yêu Ai Cả…♥️…Lòng Băng Giá…♥️……♥️…Không Nhớ Ai Cả…♥️…Hồn Tự Do…♥️
https://m.facebook.com/thienthanbebong199http://xemboi.uiwap.com

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà rongbay
Trả lời nhanh

Back to topMessage [Page 1 of 1]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    You cannot reply to topics in this forum

    • TOP RANK(Giao Vien Yen Bai) Thank to:© FMvi - Design by baivong