Diễn đàn sư phạm Yên Bái
Khách viếng thăm sẽ rất thiệt thòi đấy!!! Đăng nhập để chia sẻ... Ghi danh để yêu thương... ^^
Diễn đàn sư phạm Yên Bái

Kết nối cộng đồng sư phạm Online


You are not connected. Please login or register

Món Mọc của người Tày Văn Chấn(Yên Bái)

Go down  Message [Page 1 of 1]

rongbay

rongbay
Tôi là thuyền trưởng của cuộc đời tôi
Tôi là thuyền trưởng của cuộc đời tôi
Món Mọc của người Tày Văn Chấn(Yên Bái)
Món Mọc của người Tày Văn Chấn(Yên Bái) 0monmoc
Trong rất nhiều món ăn dân tộc của người Tày xã Đồng Khê (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) thìMọc là một trong những món ăn độc đáo của được nhiều người ưa thích bởi vị thơm, ngon và lạ do nguyên liệu để làm món ăn này tạo nên.
Nguyên liệu để làm món Mọc gồmcó hoa chuối rừng (nếu dùng hoa chuối nhà để làm thì khi ăn sẽ có vị rất chát), thịt ba chỉ băm, xương cổ lợn băm nhỏ, gạo nếp được ngâm kỹ sau đó giã thành bột. Gia vị gồm hành lá, nước mắm, muối, mì chính, gừng, lá"khâm kìa" (một loại lá cây rừng có vị rất thơm) và lá rong.
Hoa chuối phải ngâm nước chanh hoặc nước dấm thì hoa mới trắng và trong, nếu không ngâm hoa sẽ bị đen và có vị chát. Hoa chuối ngâm khoảng hai tiếng thì vắt khô nước rồi trộn đều hoa chuối, thịt băm, xương băm, bột gạo nếp, lá khâm kìa thái nhỏ và các loại gia vị khác. Sau đó, dùng lá rong gói tất cả vào và đưa lên bếp xôi cách thuỷ khoảng hai giờ đồng hồ.
Nguồn: Báo Yên Bái:vietnam: 
♥️…Không Thương…♥️…Không Nhớ…♥️…Không Mơ Mộng…♥️……♥️…Không Buồn…♥️…Không Chán…♥️…Lệ Không Rơi..♥️……♥️…Không Yêu Ai Cả…♥️…Lòng Băng Giá…♥️……♥️…Không Nhớ Ai Cả…♥️…Hồn Tự Do…♥️
https://m.facebook.com/thienthanbebong199 http://xemboi.uiwap.com

Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum