Diễn đàn sư phạm Yên Bái
Khách viếng thăm sẽ rất thiệt thòi đấy!!! Đăng nhập để chia sẻ... Ghi danh để yêu thương... ^^
Diễn đàn sư phạm Yên Bái

Kết nối cộng đồng sư phạm Online


You are not connected. Please login or register

Hướng dẫn sử dụng chức năng chụp lại màn hình máy tính trong post bài

Go down  Message [Page 1 of 1]

rongbay

rongbay
Tôi là thuyền trưởng của cuộc đời tôi
Tôi là thuyền trưởng của cuộc đời tôi
Các bạn sử dụng phím Print Screen trên bàn phímCái này rất tiện dụng cho bạn mỗi khi máy tính bị lỗi gì đó báo trên màn hình mà bạn không dịch được hoặc không biết sử lý lỗi này thế nào để máy tính hoạt động trở lại bình thường. Bạn có thể dùng nó chụp lại màn hình rồi lưu thành file ảnh thông dụng rồi có thể lên mạng vào những trang web có chức năng giải đáp sự cố máy tính, cho phép bạn upload ảnh để hỏi và nhờ giải quyết sự cố.Các bạn sử dụng Print Screen như sau.
Khi màn hình có thông báo lỗi khó hiểu bạn có thể tìm đến phím Print Screen và nhấn một cái (chưa có ảnh ngay đâu) tiếp theo các bạn vào Start -> All Programs -> Accessories -> Paint cửa sổ chỉnh của chương trình Paint hiện ra bạn có thể nhấn chuột phải rồi chọn Paste hoặc nhấn tổ hợp phím Alt+V trên bàn phím lúc này bạn sẽ thấy hình ảnh màn hình của bạn hiện lên. công việc của bạn lúc này chỉ việc Save file ảnh đó lại vào chỗ nào đó trên máy tính của mình là xong. Lưu ý mặc định của chương trình Paint để định dạng ảnh là ".bmp" do vậy ảnh rất nặng vì thế trong khi Save ảnh bạn nên chọn để định dạng JPG để giảm bớt dung lượng ảnh thuận lợi cho quá trinh bạn upload ảnh lên web hoặc forum. (Các bạn nào chưa rõ có thể xem hình minh hoạ bên dưới để biết cách chọn đuôi JPG cho ảnh khi Save)
Còn muốn chuyên nghiệp hơn các bạn có thể sử dụng phần mềm TechSmith SnagIt v9.0.0 Build 351 Đây là chương trình được sử dụng phổ biến nhất hiện nay! với các tính năng chỉnh sửa và tạo ghi chú tuyệt. Nếu bạn đã làm quen với các công cụ Paint của windows và photoshop thì không mấy khó khăn khi sử dụng cái này. Đơn giản thôi mò tí là ra ý mừ.

Nói qua một chút về cách sử dụng nhé. Download về cài đặt và đăng ký xong cho chương trình (chương trình sẽ tự động khởi động cùng Windows). Để chụp màn hình các bạn cũng sử dụng phímPhần mềm chụp màn hình nè:
Code:
http://www.mediafire.com/?kxz2k875s7re7j3
Print Screen sau khi nhấn chương trình sẽ có một bảng thông báo hiện ra lúc này bạn click chuột vào bất cứ chỗ nào trên màn hình chương trình sẽ được mở ra giúp với hình ảnh của màn hình bạn đang chụp. Bạn có thể tự nghiên cứu các công cụ chỉnh sửa cuối cùng nhấn Save chọn định dạng ảnh bạn muốn lưu lại giống với công cụ Paint ở trên và chọn chỗ lưu ảnh. Vậy à xong!
Chúc thành công!Download TechSmith SnagIt V9.0.0 Build 351Các bạn Downd cả file đính kèm dưới về nhé. Để làm gì cứ down về thì biết không tiện nói:big_smile::vietnam: 
♥️…Không Thương…♥️…Không Nhớ…♥️…Không Mơ Mộng…♥️……♥️…Không Buồn…♥️…Không Chán…♥️…Lệ Không Rơi..♥️……♥️…Không Yêu Ai Cả…♥️…Lòng Băng Giá…♥️……♥️…Không Nhớ Ai Cả…♥️…Hồn Tự Do…♥️
https://m.facebook.com/thienthanbebong199 http://xemboi.uiwap.com

Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum