Diễn đàn sư phạm Yên Bái
Khách viếng thăm sẽ rất thiệt thòi đấy!!! Đăng nhập để chia sẻ... Ghi danh để yêu thương... ^^
Change background image
Diễn đàn sư phạm Yên Bái

Kết nối cộng đồng sư phạm Online

wWw.GiaoVienYenBai.7Forum.Net - Kết Nối Cộng Đồng Sư Phạm Online

Go downMessage [Page 1 of 1]

© FMvi.vn

#1codeE-Learning Xu hướng tất yếu của giáo dục trong thời đại số on 5/3/2012, 08:20
Đang xem:In total there is 0 user online :: 0 Registered, 0 Hidden and 0 Guests

rongbay
rongbay
rongbay

Tôi là thuyền trưởng của cuộc đời tôi

Chia sẻ bài viết: ----------------------------
E-learning (viết tắt của Electronic Learning- Đào tạo trực tuyến) là thuật ngữ mới, dùng để mô tả việchọc tập, đào tạo trên công nghệ thông tin và truyền thông.
Việc đào tạo trực tuyến (E- learning) là sự phân phối các nội dung học sử dụng các công cụ điện tử hiện đại như máy tính, mạng vệ tinh, mạng Internet, intranet,… trong đó, nội dung học có thể thu được từ các website, đĩa CD, băng video, audio… thông qua một máy tính hay ti vi. Ngoài ra, không chỉ có người dạy và người học mà tất cả các học viên tham gia đào tạo qua E-learning đều có thể dễ dàng giao tiếp với nhau qua mạng dưới các hình thức như: e-mail, thảo luận trực tuyến (chat), diễn đàn (forum), hộithảo video…Thậm chí có thể nghe được giọng nói và nhìn thấy hình ảnh của người giao tiếp trên màn hình.
Bên cạnh đó, các học viên khi tham gia khóa học được tự do và chủ động chọn lựa thời gian, trìnhđộ và địa điểm thích hợp để tham gia khóa học. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản trên máy tính, mọi thông tin và tài liệu cần thiết về môn học đã được “bày biện” ra trước mắt các học viên.
Các trường học ở Bắc Mỹ và châu Âu đã sớm tiếp cận với công nghệgiảng dạy mới này. Những bài giảng của các thầy cô giáo đã được đưa lên mạng E-learning. Bên cạnh việc tiếp thu những kiếnthức ở trên lớp, giảng đường, từ các thầy cô yêu quý của mình, học sinh, sinh viên có thể truy cập vào các mạng E-learning nhằm củng cố và nâng cao kiến thức. Sự tự tintrong học tập và giao tiếp cũng như những kỹ năng thực hành công nghệ thông tin sẽ giúp ích bạn rất nhiều cho công việc và cuộc sống sau này.
Mặc dù tiếp cận sau, nhưng các quốc gia châu Á như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore…đang gấp rút tiền hành nghiên cứu, ứng dụng, phát triển và triển khai mạng E-learning. Tuy còn nhiều hạn chế song E-learning đang hứahẹn một tương lai tương sáng đi cùng với cơ những cơ hội học tập của học sinh, sinh viên trên công nghệ thông tin và truyền thông hiện đại.
Khi tham gia học trên E-learning các học viên sẽ không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm những thông tin cập nhật về các giáo trình hay bài giảng, đồng thời những bài giảng kỹ thuật số này sẽ giúp cho các học viên tự đánh giá được trình độ và khả năng củamình thông qua những bài giảng và các bài tập trực tuyến. Nếu như bạn đã nắm chắc kiến thức và muốn thử sức, E-learning sẽ có những bài tập nâng cao ở mọi cấpđộ và bạn sẽ biết được khả năng của mình ngay sau khi hoàn thànhnhững bài tập trực tuyến đó bằng một hệ thống tự động đánh giá kết quả.
Những kỳ thi luôn là mối lo chung của tất cả học sinh với rất nhiều mệt mỏi và căng thẳng khi phải chuẩn bị bài vở và ôn tập lại những kiến thức đã học. Bạn sẽ thật sự gặp khó khăn nếu như bị thất lạc một vài cuốn sách, giáo trình hay lỡ quên những phần kiến thức quan trọng. Giờ thì bạn sẽ không phải bận tâm tới những lo lắng, băn khoăn đó vì những bài giảng và câu hỏi kiểm tra của các chuyên gia trên E-learning sẽ giảng đáp tận tình những khúc mắc mà bạn cần bổ xung hay những vẫn đề bạn quan tâm.
Sau những giây phút miệt mài với các giáo trình của E-learning, bạn có thể giải lao bằng cách tham giavào các diễn đàn trên E-Learning. Tại đây bạn có thể trình bày ý kiếncủa mình về một chủ đề nào đó mà bạn quan tâm. Bạn sẽ nhận được những ý kiến đánh giá và sẻ chia của các thành viên cùng thamgia diễn đàn. Ngoài ra, diễn đàn cũng là nhịp cầu nối cho những cánh thư giao lưu và kết bạn, nơi sẻ chia những kinh nghiệm học tập. Không chỉ tự học, bạn cũng cóthể coppy những bài giảng trong trương trình E-learning ra những đĩa CD, gửi qua mail…đến những địa chỉ của bạn bè mình. Đó sẽ là những món quà tặng đầy ý nghĩa dành cho bạn bè và người thân.
Hiện nay, sinh viên ở một số trường đại học như: ĐHQGHN, Viện CNTT - ĐHQGHN, Đại học Bách khoa Hà Nội, ĐHQG TP.HCM, Học viện Bưu chính Viễn thông,...đã được tiếp cận với trương trình E-learning. Không chỉ có sinh viên đại học mà ngay cả học sinh các cấp cũng có thể tham gia tự học, đánh giá, kiểm tra…kiến thức thông qua mạng E-learning của những trung tâm, công ty cung cấp dịch vụ giáo dục như: Trung tâm Tin học Bộ Giáo dục & Đào tạo, Công ty Cổ phần đầu tư và Dịch vụ giáo dục (website: hocmai.vn )… Đây thực sự là một tin vui đối với mỗi học sinh chúng ta. Chắc chắn trong thời gian tới kết quả học tập của chúng mình sẽ tiến bộ vượt bậc nhờ sự chăm chỉ của các bạn và công nghệ học mới này.
-----------------------------------------------
Cảm ơn bạn đã đọc bài tại:wWw.GiaoVienYenBai.7Forum.Net


:vietnam: 
♥️…Không Thương…♥️…Không Nhớ…♥️…Không Mơ Mộng…♥️……♥️…Không Buồn…♥️…Không Chán…♥️…Lệ Không Rơi..♥️……♥️…Không Yêu Ai Cả…♥️…Lòng Băng Giá…♥️……♥️…Không Nhớ Ai Cả…♥️…Hồn Tự Do…♥️
https://m.facebook.com/thienthanbebong199http://xemboi.uiwap.com

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà rongbay
Trả lời nhanh

Back to topMessage [Page 1 of 1]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    You cannot reply to topics in this forum

    • TOP RANK(Giao Vien Yen Bai) Thank to:© FMvi - Design by baivong