Diễn đàn sư phạm Yên Bái
Khách viếng thăm sẽ rất thiệt thòi đấy!!! Đăng nhập để chia sẻ... Ghi danh để yêu thương... ^^
Diễn đàn sư phạm Yên Bái

Kết nối cộng đồng sư phạm Online


You are not connected. Please login or register

Học xong rồi, làm gì đây?

Go down  Message [Page 1 of 1]

1code Học xong rồi, làm gì đây? on 15/3/2012, 10:48

rongbay

rongbay
Tôi là thuyền trưởng của cuộc đời tôi
Tôi là thuyền trưởng của cuộc đời tôi
Bạn vừa rời giảng đường đại học với rất nhiều bằng cấp, chứng chỉ mới toanh, bóng lộn nhưng đang băn khoăn chưa biếtnên làm gì tiếp bây giờ. Dưới đây là một số lựa chọn để bạn tham khảo.
Tìm một công việc hoàn hảo
Có thể bạn chưa ráo riết lắm với chuyện nộp đơn xin việc nhưng điều đó không có nghĩa bạn không thể tìm được một việc, thậm chí là một việc ngon lành, vào thời điểm này.
Trước hết hãy ghé thăm các trung tâm hướng nghiệp và xây dựng CV của bạn sao cho “xịn” nhất, vượt qua các đối thủ. Sau đó bắt đầu lướt qua các mục đăng tin tuyển dụng trên báo cũng như các website việc làm. Khi đã tìm được công việc có vẻ ưng ý, bạn nên xem lại đơn xin việc, trau dồi các kỹ năng phỏng vấn và nộp đơn đăng tuyển.
Đi đường vòng
Nếu các công việc trong khu vực bạn ở không mấy hấp dẫn, tại sao bạn không tạm thời chấp nhận một công việc “cấp thấp”, không thật ưng ý nhưng là cho công ty bạn thích và nỗ lực làm việc để có thể lên tới vị trí cao hơn? Ngay cả khi nếu công ty đó không còn cơ hội nào nữa cho bạn thì lúc nào bạn cũng có thể tìm kiếm các công việc khác tốt hơn kia mà.
Làm một việc tạm thời
Mặc dù các công việc tạm thời không đem lại nhiều kinh nghiệmcũng như tiền bạc song nó cũng có thể là cơ sở cho một công việcổn định của bạn sau này. Hãy đăng ký tại các trung tâm việc làm để họ tìm kiếm giúp bạn những công việc tạm thời. Hãy thường xuyên “nhắc nhở” họ về sự tồn tại của bạn.
Đi nước ngoài khoảng một năm
Dù vì bất cứ lý do nào thì khoảng thời gian một năm ở nước ngoài cũng sẽ rất có lợi cho bản thân bạn và cho CV của bạn. Hãy tình nguyện tham gia một dự án quốctế nào đó, làm những việc kiểu như dạy ngoại ngữ cho người nước ngoài hoặc đơn giản chỉ đi để có những định hướng nhất định cho nghề nghiệp. Bạn có thểtham khảo thêm điều này tại các trung tâm và tổ chức hướng nghiệp.
Mở cửa hàng riêng
Điều này cũng không phải quá xavời nếu bạn biết dành thời gian và lên kế hoạch thật cẩn thận. Bạn có thể xem xét các chương trình cho sinh viên vay vốn nếu có ý tưởng gây dựng sự nghiệp kinh doanh riêng cho mình.
Làm việc tự do
Nếu bạn không muốn bận lòng vìnhững khoản biếu xén, lót tay hay ghét phải nghĩ tới những thủtục phiền hà nơi công sở thì làm việc tự do có lẽ sẽ phù hợp với bạn. Có rất nhiều cơ hội để kiếm tiền từ việc làm tự do. Có được mối quan hệ cũng như các hợp đồng làm việc ngay khi mới khởi nghiệp là một điều gần như không thể, đó chính là lý do bạn nên làm việc theo kiểu hành chính công sở 8 tiếng một ngày trước, từ đó mới có quan hệ với những người có thể hợp tác làm ăn với bạn.
Đi tình nguyện
Đây có lẽ sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn làm không lương một công việc mơ ước cũng như để tăng sức thuyết phục cho CV của bạn sau này. Tuy nhiên bạn cần tự đảm bảo có thể tự lo cuộc sống trong thời gian tình nguyện, bạn không nhất thiết phải hy sinh bản thân để có thể giúp đỡ cho người khác.
Theo Dân trí:vietnam: 
♥️…Không Thương…♥️…Không Nhớ…♥️…Không Mơ Mộng…♥️……♥️…Không Buồn…♥️…Không Chán…♥️…Lệ Không Rơi..♥️……♥️…Không Yêu Ai Cả…♥️…Lòng Băng Giá…♥️……♥️…Không Nhớ Ai Cả…♥️…Hồn Tự Do…♥️
https://m.facebook.com/thienthanbebong199 http://xemboi.uiwap.com

Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum