Diễn đàn sư phạm Yên Bái
Khách viếng thăm sẽ rất thiệt thòi đấy!!! Đăng nhập để chia sẻ... Ghi danh để yêu thương... ^^
Change background image
Diễn đàn sư phạm Yên Bái

Kết nối cộng đồng sư phạm Online

wWw.GiaoVienYenBai.7Forum.Net - Kết Nối Cộng Đồng Sư Phạm Online

Go downMessage [Page 1 of 1]

© FMvi.vn

#1codeNgôi sao trường học (dự thi) on 29/4/2012, 20:47
Đang xem:In total there is 0 user online :: 0 Registered, 0 Hidden and 0 Guests

rongbay
rongbay
rongbay

Tôi là thuyền trưởng của cuộc đời tôi

Chia sẻ bài viết: ----------------------------
Ở xã hội rộng lớn này, tôi muốn thể hiện cái tôi của chính mình hay chạy theo đám đông và lọt thỏm?

Nguyễn Kim Chi
(Cuốn sách của tôi)

Ngôi sao trường học hay còn được gọi là Stargirl - tên nhân vật chính của câu chuyện, có thói quen đàn và hát chúc mừng sinh nhật mọi người, tặng tất cả bạn học cùng lớp quà vào ngày Halloween, Valentine, chia buồn trong đám tang một người không quen biết, reo hò cổ vũ trận bóng cho dù đội nào ghi bàn, thích thú và "cố tình" đánh rơi tiền lẻ ở bất cứ đâu khi nghĩ rằng việc nhặt được nó sẽ là một niềm may mắn của ai đó, quan tâm, khuyến khích tất cả những người cần giúp đỡ... Xem nào, hẳn bạn sẽ nghĩ, cô gái này thật là lập dị, đầu óc có vấn đề hay đại loại cô ấy nghĩ mình là một thánh nhân chăng?

Cô gái đã đem lòng nhiệt tình và sôi nổi của tuổi trẻ, phá vỡ đi cái gọi là khuôn khổ của ngôi trường trung học Mica được xem là yên bình bao lâu nay. Cô đã liên kết, tạo ra sợi dây vô hình khiến các học sinh gần gũi hơn, tích cực học tập, đối thoại, tham gia thể thao... Và nụ cười của cô bé như một mặt trời thứ hai, đến hoa hướng dương cũng phải... ghen tị, đã làm phải lòng cậu bé Leo Borlock - đạo diễn chương trình "Ghế nóng" của trường.

Cô bé là con người thật, thật như chính cuộc sống vậy. Cô bé khác biệt và nổi bật, điều đó khiến cho học sinh trường Mica như bị bỏ bùa mê. Nhưng rồi cô bé cũng bị mọi người quay lưng và chống đối bởi họ thấy cô quá "điên", quá khác biệt. Làm sao họ có thể chấp nhận khi trong một giải bóng, cô lại hân hoan, cổ vũ cho cả những người được coi là đối thủ của trường mình?

Ngay cả cậu bạn trai Leo, cũng không đủ dũng cảm đối diện với điều này nên đã tránh mặt cô bé. Rồi vì tình yêu, Stargirl đã thử tập cách sống như một người bình thường, cố gắng hòa nhập với mọi người nhưng điều có thể hủy hoại chính bản thân cô bé!

Ngoi sao truong hoc (du thi)

"Live each day as it comes!" (Tạm dịch: Sống trọn mỗi ngày khi nó đến!), câu châm ngôn này tưởng đơn giản nhưng thực ra để sống được như vậy, như Stargirl từng sống thì quả thực không hề dễ dàng. Nếu mỗi ngày, mỗi chúng ta đều làm được những điều có ý nghĩa với mọi người, mọi việc, nhất là để không trở thành một gánh nặng cho bất kỳ ai thì đồng nghĩa với việc ta đang đặt mình trong một hành trình nhiều thử thách.

Tại sao những học sinh ở Mica không nhìn vào hiện tại, vào những việc Stargirl đang làm, đặt chút niềm tin vào những sự thay đổi theo chiều hướng tốt lên của người khác? Đừng đổ thừa tại sự thay đổi diễn ra nhanh quá, bất ngờ quá bởi sự thật, câu trả lời nằm ngay ở bản thân họ. Họ đã quá ích kỷ, hẹp hòi, không mở lòng mà giữ mãi trong đầu những định kiến cũ kỹ. Chắc như vậy, họ mới thấy "hợp lý" và có cảm giác được "an toàn" trong những điều đã biết?

Tôi thừa nhận rằng mình vẫn thường gặp không ít nỗi lo lắng trước những ý tưởng vừa mới nảy sinh trong đầu, không tự tin rằng chúng sẽ mang lại những kết quả tích cực, chúng có thể hơi táo bạo và xa vời. Nhưng bạn có nghĩ rằng nếu Stargirl không bất ngờ xuất hiện, không đảo lộn cuộc sống của hầu hết học sinh trường trung học Mica để họ luôn nghĩ và sống theo lối "ôm cứng" một chân lý thì quá là nhàm chán sao? Rõ ràng, nhờ sự can đảm này đã tạo ra những kết quả phi thường.

Cuối câu chuyện, Stargirl đã biến mất, cô như cái bóng của một con chim, nhẹ nhàng vút qua nhưng để lại điều gì đó thật ngọt ngào, để lại những sự đổi thay kỳ diệu cho cuộc sống của những người từng xa lánh và chống lại cô. Cô không có mặt ở đâu nhưng lại có mặt ở tất cả mọi nơi. Cuốn sách tác động nhiều đến tôi, thôi thúc tôi phải đặt cho mình một câu hỏi: "Ở xã hội rộng lớn này, tôi muốn thể hiện cái tôi của chính mình hay chạy theo đám đông và lọt thỏm?". Tôi khâm phục một cô gái như Stargirl, dũng cảm, đặc biệt cá tính và bất tuân theo lề thói.

Tôi vẫn luôn tin rằng cuộc sống của mỗi người là một trải nghiệm nhiều lựa chọn. Và cớ gì ta lại không chọn niềm vui nhỉ? Đừng chần chừ, đừng phân vân, hãy cứ làm những điều mình thích thú bởi tuổi trẻ là hết mình, là say mê, không phải là lúc ngồi nhận định cái đúng, cái sai mà trải nghiệm để rồi nhận ra ý nghĩa cuối cùng của cuộc đời mình. Tôi không dám nghĩ sau này mình sẽ trở thành một tỷ phú hay gì đó hơn thế để muốn gì có đó. Song, rõ ràng, ngay cả khi không phải là một vĩ nhân thì tôi và bạn hoàn toàn có quyền làm những điều mình thích, làm chủ trên con đường của chính mình.

Bản lĩnh và nghĩ lực, điều đó đủ để bạn sống một cách thoải mái. Thậm chí, bạn có hơi "khác người" như Stargirl thì hãy cứ tự tin rằng bạn không bao giờ là thừa thãi, "Sống là mình, thật tuyệt. Điều đó thiết nghĩ chẳng cần thêm dẫn chứng".
Việt Báo (Theo_NgoiSao)
-----------------------------------------------
Cảm ơn bạn đã đọc bài tại:wWw.GiaoVienYenBai.7Forum.Net


:vietnam: 
♥️…Không Thương…♥️…Không Nhớ…♥️…Không Mơ Mộng…♥️……♥️…Không Buồn…♥️…Không Chán…♥️…Lệ Không Rơi..♥️……♥️…Không Yêu Ai Cả…♥️…Lòng Băng Giá…♥️……♥️…Không Nhớ Ai Cả…♥️…Hồn Tự Do…♥️
https://m.facebook.com/thienthanbebong199http://xemboi.uiwap.com

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà rongbay
Trả lời nhanh

Back to topMessage [Page 1 of 1]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    You cannot reply to topics in this forum

    • TOP RANK(Giao Vien Yen Bai) Thank to:© FMvi - Design by baivong