Diễn đàn sư phạm Yên Bái
Khách viếng thăm sẽ rất thiệt thòi đấy!!! Đăng nhập để chia sẻ... Ghi danh để yêu thương... ^^
Change background image
Diễn đàn sư phạm Yên Bái

Kết nối cộng đồng sư phạm Online

wWw.GiaoVienYenBai.7Forum.Net - Kết Nối Cộng Đồng Sư Phạm Online

Go downMessage [Page 1 of 1]

© FMvi.vn

#1codeGiúp cơ thể hấp thu sắt on 11/3/2013, 13:35
Đang xem:In total there is 0 user online :: 0 Registered, 0 Hidden and 0 Guests

macchiato
macchiato
macchiato

Sinh viên

Chia sẻ bài viết: ----------------------------
Để ngừa tình trạng cơ thể thiếu sắt, bạn có thể ăn các loại thực phẩm giàu chất sắt như thịt đỏ, lòng đỏ trứng, gan, rau bó xôi, đậu và đậu lăng hoặc uống các nguồn bổ sung chất sắt. Tuy nhiên, điều quan trọng mọi người cần nhớ rằng có một số tác nhân (bao gồm vài loại thực phẩm) có thể gây ảnh hưởng đến khả năng hấp thu chất sắt của cơ thể.Theo các chuyên gia, để bảo đảm cơ thể hấp thu tốt chất sắt, bạn nên thực hiện những lời khuyên dưới đây:

- Tránh uống trà hoặc rượu vang trong vòng một giờ trước và sau khi uống nguồn bổ sung chất sắt. Vì chất tannin chứa trong hai loại thức uống này có thể ngăn cản việc hấp thu chất sắt vào cơ thể. Bên cạnh đó, chất phốt phát chứa trong các loại thức uống có ga được biết cũng gây cản trở việc cơ thể hấp thu chất sắt.

- Chỉ nên uống sữa cách một giờ trước và sau khi ăn các loại thực phẩm chứa chất sắt. Vì một ly sữa lớn (chứa 165mg canxi) có thể khiến việc hấp thu chất sắt vào cơ thể giảm đi hơn một nửa. Bên cạnh đó, các loại thực phẩm được chế biến từ bơ sữa hoặc nguồn bổ sung canxi cũng khiến cơ thể gặp khó khăn trong việc hấp thu chất sắt.

- Chất phytate chứa trong các loại ngũ cốc nguyên hạt cũng có thể gây cản trở việc hấp thu sắt vào cơ thể. Do đó, bạn chỉ nên uống nguồn bổ sung chất sắt một giờ sau khi ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt.

- Vitamin C giúp cơ thể hấp thu chất sắt dễ dàng từ hấu hết các loại thực phẩm. Vì thế bạn nên uống nước cam khi bổ sung chất sắt vào cơ thể. Nếu không thể chịu được vị gắt của nước cam, bạn có thể ăn táo, xoài hoặc thơm (dứa), chúng cũng có tác dụng tương tự.

- Tránh đun nấu các loại thực phẩm có chứa chất sắt quá lâu, vì như thế sẽ làm mất đi đáng kể nguồn dưỡng chất này.

- Bạn cần biết một vài loại thuốc cũng có thể gây cản trở việc hấp thụ chất sắt vào cơ thể, hoặc chất sắt có thể gây khó khăn cho cơ thể trong việc hấp thu các loại thuốc khác. Dưới đây là vài ví dụ:

Các loại thuốc gây cản trở cơ thể hấp thu sắt bao gồm: thuốc muối ma-giê, tetracycline, trientine, zinc..

Các loại thuốc khiến cơ thể khó hấp thu khi uống nguồn bổ sung hoặc ăn các loại thực phẩm giàu chất sắt bao gồm: bisphosphonates, ciproflaxacin, entacapone, levodopa, penicillamine…

anantara , pullman , the sun novotel , dalat palace hotel , da nang hotel , furama villas & spa , norfolk mansion hotel , khách sạn gần nhà hát lớn , torino hotel , oscar hotel hcm , the word ha noi hotel , hương trà hotel , imperial hotel , sheraton hotel & spa , de tham hotels , norfolk , lan vien hotel , new world saigon , saigon hotel ,
-----------------------------------------------
Cảm ơn bạn đã đọc bài tại:wWw.GiaoVienYenBai.7Forum.Net

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà macchiato
Trả lời nhanh

Back to topMessage [Page 1 of 1]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    You cannot reply to topics in this forum

    • TOP RANK(Giao Vien Yen Bai) Thank to:© FMvi - Design by baivong