Diễn đàn sư phạm Yên Bái
Khách viếng thăm sẽ rất thiệt thòi đấy!!! Đăng nhập để chia sẻ... Ghi danh để yêu thương... ^^
Change background image
Diễn đàn sư phạm Yên Bái

Kết nối cộng đồng sư phạm Online

wWw.GiaoVienYenBai.7Forum.Net - Kết Nối Cộng Đồng Sư Phạm Online

Go downMessage [Page 1 of 1]

© FMvi.vn

#1codeCách làm giàu đơn giản áp dụng cho mọi người on 27/3/2012, 21:52
Đang xem:In total there is 0 user online :: 0 Registered, 0 Hidden and 0 Guests

rongbay
rongbay
rongbay

Tôi là thuyền trưởng của cuộc đời tôi

Chia sẻ bài viết: ----------------------------
Với cách này dù bạn xuất phát từ vạch nào, thì xác suất dòng thu nhập thụ động (sau 20 năm,30 năm) của bạn sẽ đủ lớn để bạn trang trải mọi chi phí sinh hoạt hàng ngày mà không cần đi làm.
Có quá nhiều tranh luận về làm giầu, nhưng có lẽ khó có thể thống nhất được với nhau, ngay cả các quan điểm được Robert Kyosaki trình bày trong “Rich DadPoor Dad” cũng bị rất nhiều người phản đối.
Nhiều quan điểm đưa ra thậm chícòn rất nguy hại khi xuyên suốt tác phẩm đó tác giả cổ vũ cho con đường khởi nghiệp tạo dựngdoanh nghiệp, con đường mà xác suất thành công áp dụng chomọi người (ở mọi tầng lớp khác nhau, học vấn khác nhau, trí tuệ khác nhau) chỉ ở mốc không quá 3%. Khuyên mọi người đi một con đường mà xác suất thất bại đến 97% hoàn toàn không phải là một lời khuyên tốt, đặc biệt khi các bạn trẻ ít kinh nghiệm áp dụng lời khuyên này.
Trong các sách trình bày về “con đường làm giầu đơn giản kiểu dễnhư ăn cơm bình dân và dành cho mọi người đều thực hiện được” thì có lẽ tác phẩm “ Người giầu nhất thành Babylon ” ra đời cách đây gần 100 năm là tác phẩm có các quan điểm đúng đắn và giá trị nhất.
Trong tác phẩm này, tác giả đúc kết các kinh nghiệm làm giầu củacác lái thương kinh thành Babylon cổ kính và vĩ đại, những kiến thức quý giá được các học giả Babylon đúc kết và ghi chép lại trên các tấm thẻ đất sét nung từ 5000 năm trước được truyền cho hậu thế.
Các bước làm giầu cơ bản được đúc kết từ cuốn sách này như sau:
+ Bước 1: Tiết kiệm số tiền mình kiếm được hàng tháng, tỷ lệ tối thiểu là 10% số tiền kiếm được, đa phần mọi người đều làm ngayđược bước này, dù họ chỉ là một cán bộ công chức hay một chuyên gia kỹ thuật cao cấp, hay một người công nhân lao động bình thường, một số người làm công (của các tập đoàn lớn hoặc các công ty liên doanh) có mức thu nhập cao có thể có mức dànhdụm đến 40% -> 50% tiền lương,những người làm chủ các cơ sở kinh doanh nhỏ hoặc các chủ doanh nghiệp thì mức dành dụm còn cao hơn nữa trên mức thu nhập lợi nhuận của họ.
+ Bước 2: Dùng số tiền tiết kiệm này tái đầu tư để sinh ra các nguồn thu nhập mới một cách thụ động (tức là các khoản thu nhập tự động sinh đẻ ra theo thời gian mà không cần người chủ đầu tư phải bỏ sức lao động),mức dành dụm tiết kiệm càng cao thì dòng thu nhập thụ động sẽ càng ngày càng lớn, có nhiều cách để có dòng thu nhập này, từđơn giản đến phức tạp, từ quy mô rất nhỏ đến quy mô rất lớn, và dù cách nào + quy mô nào thì cũng đòi hỏi yếu tố thời gian, không có cách nào làm giàu cực nhanh và dễ dàng cả.
Đây là bước làm ai cũng có thể làm được, nhưng vẫn có một số người bị thất bại bởi sự thiếu kiên nhẫn cũng như căn bệnh muốn “làm giầu cực nhanh”, họ không chịu “chờ đợi”.
Tôi xin liệt kê các cách tạo dòng thu nhập thụ động theo nhiều quy mô khác nhau, từ nhỏ đến lớn, ai cũng có thể làm được, và ai cũng có thể làm đồng thời nhiều cách một lúc, càng đa dạngthì dòng tiền thụ động về càng nhiều cũng như sự rủi ro càng được chia nhỏ, và quan trọng là bạn phải liên tục bổ sung vốn (từ khoản 10% tiết kiệm hàng tháng+ khoản lợi nhuận thu về từ năm thứ 2 trở đi lại tái bổ sung vào) vào các khoản mục đầu tư này.
- Gửi tiết kiệm ngân hàng vào những đợt sốt lãi suất, mức lợi nhuận 11%/năm hoàn toàn có thể đạt được.
- Mua bảo hiểm của các công ty bảo hiểm uy tín và hàng đầu của thế giới, mức lợi nhuận tuy khiêmtốn (7%/năm) nhưng nó cũng là một lựa chọn bắt buộc cho sự bảo hiểm các rủi ro cá nhân mà bạn có thể gặp phải.
- Mua trái phiếu của chính phủ (hoặc công trái) hoặc trái phiếu của các tập đoàn lớn do chính phủ bảo lãnh, hoặc trái phiếu củacác tập đoàn lớn kinh doanh hiệuquả và uy tín (ví dụ như Vinamilk, Kinh đô, Tân Tạo…), mức lợi nhuận 15% / năm hoàn toàn trong tầm tay.
- Mua cổ phiếu của các doanh nghiệp lớn và thực sự có giá trị, của các tập đoàn đầu nghành, làm ăn hiệu quả tại Việt nam (Viễn thông , Sữa, Dầu khí, Bánh kẹo, Bất động sản, Công nghệ cao…).
- Mua nhà chung cư đóng làm nhiều đợt và sau đó dùng nó để cho thuê.
- Góp vốn và các cơ sở kinh doanh có lợi nhuận và phải có uy tín của họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp…
- Mua các căn nhà nhỏ, cũ nát, cảitạo đẹp đẽ để cho thuê hoặc bán lại
- Nhận thêm việc làm bằng chuyên môn tốt nhất của mình đểtăng thêm dòng vốn tái bổ sung…
- Và nếu có kinh nghiệm, cơ hội, năng lực, vốn: bạn hoàn toàn có thể mở một doanh nghiệp để thúc đẩy quá trình sinh thu nhập nhanh nhất có thể
+ Bước 3:
Tiếp tục tái bổ sung hàng tháng vào các khoản đầu tư trên, nguồntái bổ sung này tư năm thứ 2 trở đi sẽ có 2 khoản:
- Khoản tiết kiệm 10% hàng tháng
- Khoản lợi nhuận từ các dòng thu nhập thụ động được tái đầu tư lại
Và dù cách nào thì tác giả vẫn khuyên chúng ta cần làm thật tốt công việc mà chúng ta đang làm hàng ngày (công nhân phải lành nghề, kỹ sư phải thành thạo và chuyên nghiệp, bác sỹ phải giỏi, trang điểm thẩm mỹ phải đẹp, bán hàng phải bán thật tốt, kinh doanh phải năng động, đầu tư phải kiên nhẫn…) để thu nhập chính từ công việc này phải không ngừng tăng lên và khoản tái đầu tư cũng nhờ đó được tăng lên…
-----------------------------------------------
Cảm ơn bạn đã đọc bài tại:wWw.GiaoVienYenBai.7Forum.Net


:vietnam: 
♥️…Không Thương…♥️…Không Nhớ…♥️…Không Mơ Mộng…♥️……♥️…Không Buồn…♥️…Không Chán…♥️…Lệ Không Rơi..♥️……♥️…Không Yêu Ai Cả…♥️…Lòng Băng Giá…♥️……♥️…Không Nhớ Ai Cả…♥️…Hồn Tự Do…♥️
https://m.facebook.com/thienthanbebong199http://xemboi.uiwap.com

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà rongbay
Trả lời nhanh

#2codeRe: Cách làm giàu đơn giản áp dụng cho mọi người on 27/3/2012, 21:54
Đang xem:In total there is 0 user online :: 0 Registered, 0 Hidden and 0 Guests

rongbay
rongbay
rongbay

Tôi là thuyền trưởng của cuộc đời tôi

Chia sẻ bài viết: ----------------------------
Và cùng với thời gian (ngắn hạn là 5-10 năm, trung hạn là 10-20 năm, dài hạn là trên 20 năm, tuỳ thuộc vào thu nhập từ công việc chính của bạn), dù bạn xuất phát từ vạch nào, thì xác suất dòng thu nhập thụ động (sau 20 năm, 30 năm) của bạn sẽ đủ lớn để bạn trang trải mọi chi phí sinh hoạt hàng ngày mà không cần đi làm.
Khi đó bạn hoàn toàn có thể nghĩđến 3 cụm từ: “nghỉ ngơi thư giãn”, “làm việc mà mình yêu thích”, “giàu có”.
Nhưng…
Rất ít người muốn chọn cách này,bởi vì nó lâu dài và đòi hỏi kiên nhẫn quá.
Các bạn trẻ trong xã hội cần các phương pháp “làm giầu siêu tốc”và “dễ dàng”…
Không phải ngẫu nhiên mà tủ sách dạy làm giầu nhanh lại bán chạy như vậy…
Và rất tiếc tôi không thể có một phương thức nào như thế để chia sẻ với các bạn…
Nguyen Duc Tam
Ý kiến bạn đọc
Tôi đang băn khoăn với những hoạch định trong tương lai nhưng khi đọc được bài viết này,tôi thấy bổ ích cho tôi.
Kim Hương | 22/12/2010
BẠN NGUYỄN CÔNG THÀNH THÂN MẾN
Bạn Nguyễn công Thành thân mến! Bạn tính toán kiểu đó thì chắc bạn không bao giờ giàu được đâu. Tớ xin phép được giảithích công thức làm giàu đơn giản của anh Nguyễn Đức Tâm đã nêu trên với hình thức đầu tưtrái phiếu nhé (mỗi năm điều đầu tư với lãi suất 15%):
- 1 tháng bạn Thành làm được 5triệu 1 năm sau bạn có 12tr
- năm thứ 2 bạn có 12x15%+12+12=25.8tr(lãi+gốc+tiền tiết kiệm 1 năm từ lương)
- năm thứ 3 bạn có 25.8x15%+25.8+12=41.67tr(lãi+gốc+tiền tiết kiệm 1 năm từ lương)
- năm thứ 4 bạn có 41.67x15%+41.67+12=59.92tr(lãi+gốc+tiền tiết kiệm 1 năm từ lương)
- năm thứ 20 bạn có 1058.52x15%+1058.52+12=1229.323tr(gần 1tỷ 230tr)
Ở đây mình chỉ tính với mức lương bạn Thành không tăng thêm chút nào(vì giả sử bạn kémquá Mê Kông Việt không tăng lương cho bạn).
Nếu bạn Thành là người làm việcgiỏi giang thì trung bình mỗi năm lương của bạn phải tăng thấp nhất thêm 500ngàn. Tính ra đến năm thứ 20 bạn sẽ có khoảng 5273.467tr (5tỷ 273tr) bạn đã thành tỷ phú rồi.
Ngoài ra nếu tính trượt giá thì bạn Thành còn khoảng 20% mỗinăm thì sau 20 năm bạn có 4,218tỷ.
Chúc bạn mau làm giàu nhé
-----------------------------------------------
Cảm ơn bạn đã đọc bài tại:wWw.GiaoVienYenBai.7Forum.Net


:vietnam: 
♥️…Không Thương…♥️…Không Nhớ…♥️…Không Mơ Mộng…♥️……♥️…Không Buồn…♥️…Không Chán…♥️…Lệ Không Rơi..♥️……♥️…Không Yêu Ai Cả…♥️…Lòng Băng Giá…♥️……♥️…Không Nhớ Ai Cả…♥️…Hồn Tự Do…♥️
https://m.facebook.com/thienthanbebong199http://xemboi.uiwap.com

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà rongbay
Trả lời nhanh

#3codeRe: Cách làm giàu đơn giản áp dụng cho mọi người on 27/3/2012, 21:56
Đang xem:In total there is 0 user online :: 0 Registered, 0 Hidden and 0 Guests

rongbay
rongbay
rongbay

Tôi là thuyền trưởng của cuộc đời tôi

Chia sẻ bài viết: ----------------------------
Không phải "làm giàu".
Những phuơng thức bạn nêu ralà những cách tiết kiệm và bảo đảm tài khoản tốt; tuy nhiên, đâykhông phải là phuơng thức "làmgiàu" đúng nghĩa. Lợi nhuận từ ngân hàng, bảo hiểm và trái phiếu chính phủ mà, theo như bạn, cho lợi nhận từ 7% đến 15% một năm, là một cách để nâng cao tổng số tiền đầu tư của bạn một cách tuy chậm nhưng chắc chắn. Điều đó chỉ đùng một phần nào. Bạn chưa tinh đến việc lạm phát tiền tệ và mức độ leo thang của vật giá.
Tôi hiện nay không sống ở Việt Nam nên không biết rõ về độ xuống giá của đồng tiền Việt Nam, tuy nhiên, mức giảm của đồng đô la nếu tôi nhớ không lầm, thì khoảng 4%-6% một năm. Riêng Việt Nam, thử nghĩ một tô phở 5 năm truớc chỉ khoảng 9,000 đồng , giờ thì không duới 15,000 đồng. Trừ đi khoản đó thì tính ra bạn chỉ nâng cao con số chứ giá trị đồng vốn của bạn thật ra cũng không tăng ở mức đáng kể. Nói chung, đây chỉ là cách tiết kiệm hoặc phuơng thức để đối phó lạm phát chứ không phải là cáchlàm giàu ... Tôi thiết nghĩ không ai có thể làm giàu một cách thụ động, ngồi chờ tiền đẻ ra tiền đuợc... Sức lao động là yếu tố quan trong nhất để có thể làm ra tiền chứ chưa nói đến việc"làm giàu".
Thân
-----------------------------------------------
Cảm ơn bạn đã đọc bài tại:wWw.GiaoVienYenBai.7Forum.Net


:vietnam: 
♥️…Không Thương…♥️…Không Nhớ…♥️…Không Mơ Mộng…♥️……♥️…Không Buồn…♥️…Không Chán…♥️…Lệ Không Rơi..♥️……♥️…Không Yêu Ai Cả…♥️…Lòng Băng Giá…♥️……♥️…Không Nhớ Ai Cả…♥️…Hồn Tự Do…♥️
https://m.facebook.com/thienthanbebong199http://xemboi.uiwap.com

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà rongbay
Trả lời nhanh

#4codeRe: Cách làm giàu đơn giản áp dụng cho mọi người
Đang xem:In total there is 0 user online :: 0 Registered, 0 Hidden and 0 Guests

Sponsored content

Chia sẻ bài viết: ----------------------------

-----------------------------------------------
Cảm ơn bạn đã đọc bài tại:wWw.GiaoVienYenBai.7Forum.Net

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Sponsored content
Trả lời nhanh

Back to topMessage [Page 1 of 1]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    You cannot reply to topics in this forum

    • TOP RANK(Giao Vien Yen Bai) Thank to:© FMvi - Design by baivong