Diễn đàn sư phạm Yên Bái
Khách viếng thăm sẽ rất thiệt thòi đấy!!! Đăng nhập để chia sẻ... Ghi danh để yêu thương... ^^
Change background image
Diễn đàn sư phạm Yên Bái

Kết nối cộng đồng sư phạm Online

wWw.GiaoVienYenBai.7Forum.Net - Kết Nối Cộng Đồng Sư Phạm Online

Go downMessage [Page 1 of 1]

© FMvi.vn

#1codeKhám phá bến du thuyền tại Vịnh Hạ Long on 3/7/2012, 11:09
Đang xem:In total there is 0 user online :: 0 Registered, 0 Hidden and 0 Guests

drhaianh87
drhaianh87
drhaianh87

Tân sinh viên

Chia sẻ bài viết: ----------------------------

Du thuyền Vịnh Hạ LongThời gian qua, nhiều dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch ở TP Hạ Long đã được triển khai và hoàn thiện. Trong đó, dự án bến du thuyền Vịnh Hạ Long (tên tiếng Anh là [URL="http://www.2halongtravel.com"]Halong Travel[/URL]) do Tập đoàn Tuần Châu đầu tư thực hiện đang là điểm nhấn cho du lịch của thành phố. Khi dự án hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ là một điều kiện thuận lợi để thành phố đẩy mạnh phát triển bền vững [URL="http://www.2dulichhalong.com"]Du lịch Hạ Long[/URL], thu hút ngày càng đông du khách.


Khám phá bến du thuyền tại Vịnh Hạ Long Images633891_a
Cảng tàu khách phía nam đảo Tuần Châu (cảng 1) hiện chỉ đáp ứng được từ 100-200 tàu neo đậu.
Từ năm 2008, Tập đoàn Tuần Châu đã xây dựng cảng tàu khách phía nam đảo Tuần Châu (cảng 1) với quy mô từ 100-200 tàu neo đậu. Nhưng hiện nay nhu cầu tàu du lịch, nhất là du thuyền mũi dài muốn cập bến tham quan Vịnh Hạ Long rất nhiều, mà cảng 1 cũng như tất cả các cảng [URL="http://www.2dulichhalong.com"]Du lịch Hạ Long[/URL] không thể đáp ứng. Vì thế, Tập đoàn Tuần Châu đã tiến hành xây dựng bến du thuyền ở phía tây nam đảo Tuần Châu (cảng 2), nằm liền kề với cảng 1.

Ông Trần Liên, trợ lý Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tuần Châu cho biết: Bến du thuyền [URL="http://www.2halongtravel.com"]Halong Travel[/URL] là bến du thuyền nhân tạo đầu tiên trên thế giới, bởi các bến neo đậu tàu thuyền từ trước tới nay chủ yếu là tận dụng những eo biển, bờ sẵn có để kè thành cảng hoặc bến tàu. Ban đầu dự án có tên là cảng tàu du lịch Ngọc Châu, nay Tập đoàn đổi tên thành dự án bến du thuyền Vịnh Hạ Long để phù hợp với quy mô cũng như ý nghĩa quan trọng của dự án.

Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, bến du thuyền Vịnh Hạ Long có tổng diện tích xây dựng trên 83ha, tổng vốn đầu tư 3.000 tỉ đồng. Dự án bao gồm: Hệ thống bến có chiều dài 6km, nơi rộng nhất 750m, nơi hẹp nhất là 200m; hệ thống đường giao thông, bãi đỗ xe; hệ thống hạ tầng (cấp nước, thoát nước, cấp điện chiếu sáng, thông tin liên lạc, cấp xăng dầu, phòng cháy chữa cháy...); câu lạc bộ du thuyền. Bến du thuyền có độ sâu 10m và ở vị trí kín gió, nên sẽ đảm bảo tuyệt đối an toàn cho tàu [URL="http://www.2dulichhalong.com"]Du lịch Hạ Long[/URL] ra vào đón, trả khách, khi thuỷ triều cạn nhất, tàu bè vẫn có thể hoạt động bình thường.
Khám phá bến du thuyền tại Vịnh Hạ Long Du-lich-Vinh-Ha-Long-bang-du-thuyen-5-sao_Tin180.com_001

Thông tin từ Tập đoàn Tuần Châu cho biết, sau hơn 1 năm thi công liên tục, gần 4.000 công nhân, 300 phương tiện cơ giới đã vận chuyển và lấp 83ha khu đầm lầy. Tham gia dự án có 21 nhà thầu đang ngày đêm thực hiện các công đoạn, hạng mục, như quai biển, bịt dò, bơm nước, đào bùn, đổ cát, kè đá, đổ bê tông với kỹ thuật công nghệ cao. Đến nay, dự án bến du thuyền [URL="http://www.2halongtravel.com"]Halong Travel[/URL] đang tiến hành một số công đoạn cuối, là hút bùn, bơm cát để tạo lòng cảng và xây bờ kè.

Bến du thuyền Vịnh Hạ Long nằm rất gần các điểm tham quan trên Vịnh Hạ Long, khoảng cách từ Tuần Châu đến động Thiên Cung chỉ bằng một nửa quãng đường từ Cảng tàu du lịch Bãi Cháy đến. Bến nằm cách Cảng tàu du lịch cũ 5,5km, gần luồng giao thông đường biển Hải Phòng - Hạ Long - Móng Cái; có đường giao thông nối với quốc lộ 18A… là vị trí rất thuận lợi để xây dựng khu dịch vụ du lịch và dịch vụ hậu cần phục vụ phát triển kinh tế biển đảo. Điểm nhấn của dự án bến du thuyền Vịnh Hạ Long là nhà ga trung tâm được thiết kế 3 tầng, theo kiến trúc hiện đại. Bên cạnh chức năng chính là nơi đón và làm thủ tục cho khách tham quan [URL="http://www.2halongtravel.com"]Halong Travel[/URL], nhà ga trung tâm còn có các khu dịch vụ như nhà hàng, khu vui chơi giải trí, siêu thị, khu bán hàng lưu niệm, khu văn phòng cho các hãng tàu, công ty lữ hành…

Khám phá bến du thuyền tại Vịnh Hạ Long AB8D7896FF75638D77E08B1B74F06E82

Dự kiến cuối năm 2012 bến du thuyền Vịnh Hạ Long sẽ hoàn tất các công đoạn và đến đầu năm 2013 thì đưa vào sử dụng. Điều này sẽ góp phần tăng cường bến đỗ và tổ chức tốt hơn nữa việc phục vụ du khách tham quan di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long ở tầm quốc tế.


Đọc thêm chủ đề: [URL="http://www.tourstosapa.net"]Sapa Tours[/URL] | [URL="http://www.tourstohalong.net"]Halong Tours[/URL] | [URL="http://www.2halongtravel.com"]Halong Travel[/URL] | [URL="http://www.2dulichsapa.com"]Du lịch Sapa[/URL] | [URL="http://www.2dulichhalong.com"]Du lịch Hạ Long[/URL]| [URL="http://www.tourstosapa.net/sapa-photo-gallery"]Sapa Photos[/URL]

-----------------------------------------------
Cảm ơn bạn đã đọc bài tại:wWw.GiaoVienYenBai.7Forum.Net

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà drhaianh87
Trả lời nhanh

Back to topMessage [Page 1 of 1]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    You cannot reply to topics in this forum

    • TOP RANK(Giao Vien Yen Bai) Thank to:© FMvi - Design by baivong