Diễn đàn sư phạm Yên Bái
Khách viếng thăm sẽ rất thiệt thòi đấy!!! Đăng nhập để chia sẻ... Ghi danh để yêu thương... ^^
Diễn đàn sư phạm Yên Bái

Kết nối cộng đồng sư phạm Online


You are not connected. Please login or register

Luộc tôm ngọt và dai

Go down  Message [Page 1 of 1]

1code Luộc tôm ngọt và dai on 25/12/2011, 10:28

rongbay

rongbay
Tôi là thuyền trưởng của cuộc đời tôi
Tôi là thuyền trưởng của cuộc đời tôi
Mẹo Vặt & Nội Trợ
1 - Luộc tôm ngọt và dai
Tôm là thực phẩm ngon, dễ ăn, dễ chế biến. Mòn đơn giản nhất là tôm luộc, nhưng luộc tôm cũng có chút bí quyết để làm cho món ăn ngon, ngọt hơn.
Nước dừa tươi là nguyên liệu thích hợp nhất để luộc tôm. nên dùng lượng nước dừa vừa đủ ngập xâm xấp số tôm cần luộc, vì như vậy vị ngọt của tôm không bị thoat ra ngoài mà còn hấp thu được vị ngọt của nước dừa tươi.
Chuẩn bị nước dừa tươi dằn chút muối rồi nấu lên, đợi nước dừa thật sôi mới cho tôm vào luộc, canh tôm vừa đỏ thì vớt ra ngay. Tôm luộc đúng độ sẽ ngọt đậm, mềm mà vẫn dai. Nếu luộc quá lửa, tôm sẽ bị xảm thịt, cứng, mất bớt vị ngọt đặc trưng của món ăn.
2 - Luộc thịt ngon và giòn : Khi luộc các mẹ cho vào nồi nước sôi một chút dấm chua (cho thịt vào từ lúc nước nguội thì nước luộc sẽ trong đấy ạ )
3 - Luộc lòng lợn trắng giòn: Nước sôi kỹ mới cho vào luộc. Khi luộc chín vớt ra cho ngay vàotô nước lọc có pha một chút phèn chua
4 - Rán cá ko bị bắn lung tung:Cho một chút muối hoặc bột mì vào chảo khi rán
5 - Xào rau muống sao cho xanh
Trước khi xào luộc sơ, bỏ chút muối vào nước luộc rau. Vớt rau ra, trụng qua nước lạnh. Để một chút cho ráo nước rồi bỏ vào xào trên chảo dầu nóng, lức to, đảo đều ta:vietnam: 
♥️…Không Thương…♥️…Không Nhớ…♥️…Không Mơ Mộng…♥️……♥️…Không Buồn…♥️…Không Chán…♥️…Lệ Không Rơi..♥️……♥️…Không Yêu Ai Cả…♥️…Lòng Băng Giá…♥️……♥️…Không Nhớ Ai Cả…♥️…Hồn Tự Do…♥️
https://m.facebook.com/thienthanbebong199 http://xemboi.uiwap.com

Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum